Trang chủ > Cảm nhận > Quốc tế thiếu nhi 2013 – Hành trình cao nguyên

18 tiếng đi, hết 12 tiếng ngồi xe “ông cả mê”, nhưng không có gì là trở ngại với những trái tim TRẺ khi tham gia cùng về với các em xã Đắc Ha, h G’long, Đắc Nông.

Cảnh tượng đầu tiên gặp là các em nhỏ chạy rần rần như vịt khi thấy các anh chị đến, “mùi trẻ con” xộc vào mũi ngay, mùi mà chỉ có những ai đã từng chơi với 1 bầy trẻ hoặc dã chăng đã từng đóng 1 vai trong bầy trẻ con mới biết rõ, đó là mùi khét nắng, mùi mồ hôi và đất cát trộn lẫn vào nhau. Tạm gọi đó là mùi trẻ con, đã là mùi trẻ con thì dù là trẻ ở miền tây hay miền núi, con nhà giàu hay nhà nghèo, tất thẩy đều giống nhau hết, gần gũi và thân thương, nó là độc nhất vô nhị, là mùi cần có những bàn tay người lớn, những bàn tay nhân ái nâng niu.

Bọn trẻ chung qui lại chỉ thích được quà, thích ca hát, thích ăn uống, phía sau là cả êkíp làm quần quật cho mong ước giản dị của bọn nhóc: làm bánh mì, chia quà, chia bánh kẹo, đếm…. Có lẽ mình nên thay đổi cách thức tặng thức ăn cho bọn nhóc, để các thành viên đỡ mất thời gian hơn trong khâu chuẩn bị, các em đỡ chờ đợi hơn và mọi người cùng đươc tham gia vui chơi với các em. Niềm vui chắc có lẽ sẽ được nhân 3 lên, 1 cho em, 1 cho các bạn và 1 cho mình nữa :D.

Cảm ơn các em, các em tặng những nụ cười trẻ thơ trong vắt cho những anh chị với những bộn bề của cuộc sống, cảm ơn thầy hiệu trưởng chất phát, cảm ơn quí thầy chùa Hoa Khai đã bắt nhịp cầu an toàn cho nhóm đến với trường, cảm ơn các bạn, người góp của, người góp công cùng chung tay tổ chức chuyến đi nho nhỏ này. Những sơ sót trong khâu tổ chức mong được mọi người bỏ qua và đóng góp ý kiến cho nhóm rút kinh nghiệm những đợt tiếp sau nhé!

Hẹn gặp lại trong dịp trung thu năm nay!