Trang chủ > Chương trình hoạt động > Quỹ học bổng nâng bước mầm xanh – Tiền trạm nhà em lợi

Tiếp nối theo chương trình “Nâng bước mầm xanh”, nhóm từ thiện Vòng Tay Xanh tiếp tục tìm kiếm những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên vượt khó học tốt.

Những ngày hè đầu tháng 7, thành viên VTX tiền trạm đến thăm nhà em Lợi, học sinh lớp 11 trường PTTH Tân Tây. Đến nhà em, cảm giác đầu tiên và sự ấm áp và hiền hậu của mẹ em. Ngôi nhà em nhỏ nhắn nhưng ấm cúng, mẹ em nói “Hồi xưa cũng không có tiền xây nhà, sau cơn bão số 6 năm 2006, nhà cô được nhà nước cho vay tiền xây tạm sau bão”, cô cười. Ngôi nhà đơn sơ nhỏ nhắn ấy, thậm chí bốn bức tường xung quanh còn không được quét vôi, là cả sự mơ ước của cô. Hiện tại, chỉ có hai mẹ con em quanh quẩn với mảnh đất chưa đầy 20 sào trồng đậu xanh vì đất đã bạc màu.

Em Lợi từ nhỏ đã bị đau chân bên phải, gia đình không có tiền chữa trị nên hiện tại em phải đi khập khiễng. Khó khăn là thế nhưng không quật ngã được ý chí học tập của em, em không hề nản lòng vì hoàn cảnh gia đình cũng như khiếm khuyết của bản thân. Những bữa sáng bữa đói bữa no cũng không làm em nao núng. Mẹ cười tươi bảo “Nó cũng có xài tiền gì đâu, cho 20.000 cả tuần xài không hết mà”. Qua trao đổi với mẹ em và em, chúng tôi nhận thấy, khó khăn trước mắt không là gì cả đối với họ, họ không hề than vãn nửa lời. Ở họ toát lên một điều gì đó thật mạnh mẽ và lạc quan mà chúng ta, những con người của thời đại cần phải học hỏi từ những điều bình dị ấy.

Qua trao đổi với thầy hiệu trưởng cùng cô giáo chủ nhiệm, em Lợi là 1 trong những tấm gương vượt khó học tốt của trường, em học xuất sắc ở môn Lý và các môn học tự nhiên. Nguyện vọng của Lợi là “em sẽ theo nghề y, góp 1 phần công sức của mình giúp đỡ những bệnh nhân kém may mắn như cháu ruột em, bị mù bẩm sinh…”

Thay mặt nhóm từ thiện Vòng Tay Xanh,

Nhung Lê.